Heilsa Matur Sigga Lena

Hinn fullkomni morgunmatur.

Ég er að reyna að koma mér aftur í gang eftir mikla vinnu og skóla törn. Það sem ég ætla að byrja að gera er að borða morgunmat á hverjum degi. Ég er mjög hrifin af chia graut en ég verð að gera möndlumjólkina sjálf, finnst grauturinn ekki eins góður með möndlumjólk sem ég hef keypt út í búð.

Möndlumjólk

1dl möndlur

3-4 dl vatn 

smá hrein vanilla

1-2 döðlur til að sæta

Það er mikilvægt að láta möndlurnar í bleyti í svona 4 tíma allavegana, lang best ef það er möguleiki að láta þær lyggja yfir nótt. Þeim er svo skellt í blandara með 3-4 dl af vatni, fer alveg eftir því hvað þið viljið hafa mjólkina þykka. Döðlum er aðeins bætt við til þess að sæta, sjálfri finnst mér það óðarfi. 

Möndlumjólkin geymist í ísskáp í lokaðri krukku í 4-5 daga. 

Chia grautur

1/4 bolli chia fræ

1bolli möndlumjólk

dass af hreinni vanillu

Chia fræunum er blandað saman við möndlumjólkina og látin standa í um 10 mín. Gott að hræra einstaka sinnum á meðan. Á meðan sker ég niður epli og nokkur jarðaber og grauturinn er klár. 

Auðveldur, næringarríkur og sjúklega góður. 

Njótið vel.

cca7613a15d50ebe649efee62ee66b93

Þið finnið mig á snapchat: siggalena & instagram: siggalena

 

 

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply