Hanna Þóra Matur

Original kjúklingalæri í ofni – Fljótlegt og ofboðslega gott

00100dPORTRAIT_00100_BURST20180721172516998_COVER

Ég er mjög hrifin af fljótlegri matargerð sem lætur matinn bragðast eins og maður hafi verið hálfan daginn að brasa yfir pottunum. Ég hika ekki við að nýta mér krydd og aðferðir sem einfalda eldamennskuna til muna. Þessi krydd frá McCormick í línunni Bag’N season eru algjör snilld og þá sérstaklega original chicken pokinn frá þeim.
bag-n-season-chicken
Uppskriftin er einföld ef uppskrift má kalla

1 pakki úrbeinuð kjúklingalæri ( það má einnig nota hvaða bita sem er, með beinum eða beinlausa eftir smekk)
1 poki Bag’N Season poki
1 dl hveiti
1/2 dl Mjólk

Aðferð :

Opna lærapakkann og helli mjólkinni yfir lærin þannig að hún dreifist yfir öll lærin. Þetta gerir það að verkum að kryddið festist vel á bitunum!
Opna pokann sem fylgir með og helli kryddblöndunni úr pokanum ofaní ásamt 1 dl af hveiti. Hristi pokann þannig að allt blandist saman áður en lærin fara útí.
Skelli lærunum útí og þá er bara að velta bitunum vel og lengi inní pokanum þar til allt er orðið vel húðað.

Ég raða bitunum á bökunarplötu með bökunarpappír á – Mér persónulega finnast bitarnir festast síður við ef ég nota bökunarpappírinn í stað álpappírs!
Yfir bitana set ég smá ólífuolíu aður en ég set plötuna inní ofn á 200 gráðum í ca. 45 mínútur.
Mikilvægt að vera viss um að allt kjúklingakjöt sé fulleldað fyrir neyslu!
00100dPORTRAIT_00100_BURST20180721172516998_COVER

Þegar kjúklingurinn er kominn inn þá fer ég að útbúa meðlætið.
Sætar kartöflur passa mjög vel með þessum rétti og ég skar að þessu sinni kartöfluna niður í bita og notaði sömu kryddblöndu og ég nota þegar ég geri sætkartöflufranskarnar mínar- Sjá nánar hér : http://fagurkerar.is/heimagerdar-saetkarftoflufranskar/

Sætu kartöflurnar fara inn í ca hálftíma og stilli þá ofninn á blástur á meðan þannig að bæði kjúklingurinn og kartöflurnar fái nægan hitaþ

00100dPORTRAIT_00100_BURST20180721172602426_COVER

Ég gerði einnig æðisleg hrísgrjón með þessum rétti sem passa vel með. Ég set paprikukrydd útí vatnið og sýð grjónin uppúr smjöri og kryddinu, það gefur bæði gott bragð og fallegan lit.
00100dPORTRAIT_00100_BURST20180721172541831_COVER

Eftir um 45 mínútur er kjúklingurinn tilbúinn, sætu kartöflunar gullinbrúnar og grjónin tilbúin. :)

00100dPORTRAIT_00100_BURST20180721172647657_COVER
Mér finnst passa vel að vera með tilbúna gráðaostasósu með þessu sem ég kaupi frá Krónunni.

Verði ykkur að góðu.

00100dPORTRAIT_00100_BURST20180721172516998_COVER

Ps. Þið finnið mig á Snapchat – Hannsythora

Hanna

 

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply