Bakstur Hanna Þóra

Dásamleg Fílakaramellu-súkkulaðikaka

13689383_10153737226653008_1475717270_n

 

Fílakaramellu súkkulaðikaka… Hvað eru mörg K í því?

13689383_10153737226653008_1475717270_n

Allir eiga sína uppáhalds köku og þessi kaka er mín!
Það var góð samstarfskona mín sem gaf mér uppskrift af þessari bombu og síðan þá er þetta sú kaka sem ég geri þegar manni vantar svona eina góða köku í saumaklúbbinn, afmælið eða sem desert í matarboðið.

Hún er fljótleg í bakstri og því tilvalið að skella í hana þegar mann langar til og einnig geymist hún vel í frysti.

Uppskrift :

4 Egg

2 dl Sykur

1 dl Hveiti

200 grömm smjör

200 grömm suðusúkkulaði

Aðferð :

  • Setjið smörið og súkkulaðið í pott á vægan hita og bræðið

 

  • Þeytið eggin þar til þau eru orðin létt og ljós á litinn

 

  • Bætið sykrinum útí og hrærið vel

 

  • Sigtið hveitið útí blönduna og hrærið mjög lítið

 

  • Setjið svo súkklaði/smjör blönduna rólega útí og hærið þar til allt hefur blandast saman.

 

  • Sett í mót og inn í ofn á 190 gráður í 20 – 30 mínútur eða þar til prjónn kemur hreinn upp.

 

Galdurinn liggur svo í kreminu sem er svo ljúfengt

13672360_10153737218633008_372568006_n

Fílakaramellukrem:

1 og hálfur poki af Fílakúlum frá Góu
( eða um 20 fílakaramellur ef þið eruð svo heppin að eiga úr fríhöfninni)
1 dl Kaffirjómi

Allt brætt saman í litlum potti á vægum hita. 13695156_10153737218593008_362638377_n
Ég leyfi kreminu að kólna aðeins í pottinum áður en ég helli því yfir kökuna svo það leki síður útum allt.

13695925_10153737218548008_564499787_n

 

Útkoman er dásamleg og afar ljúffeng.

Hanna

You Might Also Like