Afmæli og veislur Aníta Bakstur Matur

Besti heitirétturinn

20171001_204109

Já, ég lýg því ekkert þegar ég skírði færsluna besti heitirétturinn!

Ég hef gert þennan rétt marg oft í veislum og klárast hann alltaf upp til agna og er ég alltaf beðin um uppskrift.

Svo hér er hún komin á rafrænt form: 

Innihald:

2x mexíkó ostur (ég hef vanalega notað texmex ost en hann var ekki til og þessi réttur varð ekkert síðri) 

1x skinku og beikonostur

1 líter rjómi

Tæpir 2 pakkar brauðtertubrauð 

1 pakki niðurskornir sveppir

3 pakkar pepperóní

1 stór beikon pakki

Rifinn ostur

 

Aðferð

Bræða í potti alla ostana með rjómanum á lágum hita, þegar það er orðið vel bráðið bætið þið niðurskornu beikoni út í og leyfið að malla dágóða stund. Bætið svo niðurskornu pepperóní og sveppum við allt saman og leyfið því að vera smá stund í rjóma sósunni svo bragðið blandist vel saman.

20171001_124552

Rífið þar næst brauð í bita og leggið þett í botninn á eldföstu móti. Hellið rjómasósunni yfir og setjið svo annað lag af brauði og svo koll af kolli.

Í lokin stráið þið rifnum osti yfir allt saman og setjið inn í ofn í um það bil 20 mínútur eða þar til osturinn er vel bráðinn og gullinn.  

20171001_204109

Verði ykkur að góðu

aníta

ANITAEH

You Might Also Like

4 Comments

  • Reply
    Jóna S. Möller
    5. October, 2017 at 10:30 am


    steikiru beikonið áður en þú setur það saman við ?
    kv
    Jóna

    • Aníta Estíva
      Reply
      Aníta Estíva
      7. October, 2017 at 3:41 pm

      Hæhæ ég hef áður steikt það en í þetta skipti prófaði ég að sleppa því og setti það bara ofan í rjomasósuna og leyfði því að malla þar í dágóða n tíma og svo fer rétturinn í ofn í um 20 mínútur og beikonið var alveg eldað í gegn 😊

  • Reply
    Ásdís
    6. October, 2017 at 2:41 pm

    Já væri líka til að vita hvort að beikonið sé sett hrátt útí eða ekki.

    • Aníta Estíva
      Reply
      Aníta Estíva
      7. October, 2017 at 3:41 pm

      Hæhæ ég hef áður steikt það en í þetta skipti prófaði ég að sleppa því og setti það bara ofan í rjomasósuna og leyfði því að malla þar í dágóða n tíma og svo fer rétturinn í ofn í um 20 mínútur og beikonið var alveg eldað í gegn 😊

    Leave a Reply